Hỏi

Tôi thường xuyên nhận được lời nhắc với thông báo “SMS Gateway đang gửi số lượng lớn tin nhắn.”. Làm thế nào tôi có thể ngăn chặn nó?

Cách khắc phục lỗi “SMS Gateway đang gửi số lượng lớn tin nhắn.”

Theo mặc định, một số hãng điện thoại sẽ kiểm tra để đảm bảo rằng bạn không gửi nhiều hơn 30 tin nhắn SMS cho bất kỳ ai trong khoảng thời gian 30 phút. Tuy nhiên, chúng tôi có thể thay đổi thủ công cả hai giá trị này (số lượng tin nhắn và khung thời gian) để chúng tôi không bị làm phiền bởi các giới hạn giới hạn SMS mặc định của Thiết bị.

Điều đầu tiên bạn cần làm là Bật gỡ lỗi USB (USB Debugging) trên thiết bị Android của mình.

Trên các thiết bị Android bạn sẽ tìm thấy USB Debugging trong menu Developer Options (Tùy chọn nhà phát triển), được ẩn theo mặc định.

Để mở Developer Options, hãy đi tới Cài đặt và cuộn xuống Giới thiệu về điện thoại. Cuộn xuống một lần nữa và bạn sẽ thấy mục nhập Số bản dựng ở dưới cùng. Nhấn vào đây 7 lần và bạn sẽ thấy thông báo cho bạn biết rằng bạn hiện là nhà phát triển.

IVvgLU2aCpJl55ElMZBnOFz0W3GbAOHcOEw1weFw.png
VMjANyufjPV7Udvq6HxwRssR6XK1JOHv2Ma3XHxT.png

Bây giờ, hãy quay lại Cài đặt và cuộn xuống dưới cùng nơi bạn đã truy cập Giới thiệu về điện thoại. Trên Android Pie trở lên, bạn cần mở mục Hệ thống và mở rộng phần Nâng cao. Tại đây, bạn sẽ thấy một mục mới có tiêu đề Tùy chọn nhà phát triển. Trên các phiên bản Android cũ hơn, thay vào đó, bạn sẽ thấy mục Tùy chọn nhà phát triển được liệt kê bên cạnh Giới thiệu về điện thoại.

Bất kể, khi bạn đã vào bên trong, hãy tìm gỡ lỗi USB trong tiêu đề Gỡ lỗi. Nhấn vào thanh trượt để bật tính năng này và xác nhận cảnh báo của Android rằng bạn hiểu tính năng này dùng để làm gì. Nếu thiết bị của bạn cũng có tùy chọn “Tắt giám sát quyền” trong tùy chọn Nhà phát triển, thì bạn phải bật tùy chọn này để thực hiện công việc này.

ryKijeD7iROhYpWloglV2iaUbAfjYG48HvrP62FD.png
jvxQezYWEHSVNpj2a8dPdiubsbWaySrcZyhPX6jp.png

Bạn có thể cần cài đặt trình điều khiển ADB từ đây trước khi kết nối điện thoại của mình.

Bây giờ bạn đã bật USB Debugging. Để sử dụng, bạn chỉ cần cắm điện thoại vào PC bằng cáp USB. Khi thực hiện việc này, bạn sẽ thấy lời nhắc trên điện thoại hỏi xem bạn có muốn cấp phép Gỡ lỗi USB cho máy tính cụ thể đó không. Đây là một tính năng bảo mật được thiết kế để giữ cho thiết bị của bạn an toàn khỏi bị tấn công, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tin tưởng vào máy tính trước khi chấp nhận tính năng này.

Bây giờ hãy tải xuống tệp zip từ đây và giải nén nó ở bất kỳ đâu trên PC Windows của bạn. Sau khi giải nén, hãy mở thư mục “increase-sms-limit” và nhấp đúp vào “increase-sms-limit.bat”. Bạn nên đặt giới hạn SMS trên thiết bị Android của mình đủ cao để tránh lời nhắc.

Lưu ý: Cách này không được đảm bảo sẽ hoạt động trên mọi thiết bị. Nếu nó không hoạt động, thì bạn không thể làm gì về nó.