Hệ thống smsbena là một hệ thống chuyên để gửi sms tự động để tích hợp vào website, công cụ CRM hay những phần mềm hay nền tảng cần tự động gửi sms. Ngoài ra chúng tôi vẫn hỗ trợ khách hàng sử dụng Hệ Thống SMSBena để gửi sms hàng loạt để quảng cáo hay bán lại. Nhưng để có một hiệu suất gửi tốt và không bị nhà mạng đánh giá là Spam thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn/Quý khách hàng cách để gửi SMS hàng loạt mà không bị khóa sim hay không bị tình trạng không gửi được.

Chính phủ đưa ra nghị định 77, bắt buộc nhà mạng phải có biện pháp chặn tin nhắn rác tránh làm phiền thuê bao sử dụng mạng. Vì thế tối thiểu là phải vượt qua được cơ chế này.

Bao gồm 3 cách phổ biến nhất đó là: Tần suất nhắn tin (độ trễ), Từ khóa và nội dung (thông tin gửi khách hàng).

+ Tần suất hay đỗ trễ thấp nhất khi gửi tin nhắn

  • Vinaphone tối thiểu 20s
  • Viettel tối thiểu 40s
  • Mobiphone tối thiểu 60s.

Để an toàn nhất thì mức đó sẽ tăng 15s đối với mỗi sim. Nếu vi phạm thì hệ thống của nhà mạng sẽ chặn tạm thời việc gửi tin nhắn đi.

+ Nội dung tin nhắn không được chứa những từ mang tính Spam bao gồm: Thong bao, lien he, LH, khuyen mai, Km, Lai suat, L/s,…

Trong vòng 24h hệ thống sau khi khóa lần 1 thì sẽ lọc bằng từ khóa nếu vi phạm sẽ khóa luôn chức năng nhắn tin của sim. Nếu khách hàng không vi phạm thì nhà mạng sẽ mở khóa trở lại

Vậy để an toàn không bị chặn thì chúng ta cần trộn nội dung không bị trùng lặp, cá nhân hóa tin nhắn (Ví dụ sẽ gửi theo tên khách hàng trong mỗi tin nhắn) để tránh được bộ lọc từ khóa của nhà mạng.